STAPHONE - Vật tư, Thiết bị Điện Nhẹ
Hỗ trợ khách hàng
0974.002.002
Tài khoản
Đăng nhập
Giỏ hàng
0

Bộ chuyển đổi quang điện

    44 sản phẩm

Hiển thị 1 trên 24 của 44 kết quả

BỘ CHUYỂN ĐỔI QUANG ĐIỆN, CONVERTER QUANG 1 SỢI, 2 SỢI 10/100MBPS, 10/100/1000MBPS CHÍNH HÃNG, GIÁ RẺ

Trong lĩnh vực viễn thông có những thuật ngữ dùng để chỉ các thiết bị khá xa lạ với những người không chuyên, và Bộ chuyển đổi quang điện cũng là một thuật ngữ mà nhiều người chưa từng nghe nói tới. Vậy để cung cấp thêm cho bạn những thông tin và kiến thức hữu ích xung quanh thiết bị được sử dụng vô cùng rộng rãi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động và những thông tin cơ bản về Bộ chuyển đổi quang điện/ Conveter quang.

Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Trong tiếng Anh, Bộ chuyển đổi quang điện còn được gọi là Fiber Optic Media Converter. Thiết bị này có công dụng vô cùng quan trọng đó là nó giúp chuyển đổi dạng tín hiệu từ dạng điện sang dạng quang và từ dạng quang sang dạng điện. Cụ thể hơn, nếu bạn đang sở hữu một hệ thống mạng sử dụng cáp đồng thì Bộ chuyển đổi quang điện sẽ giúp bạn chuyển đổi tín hiệu nhận được từ mạng cáp đồng sang mạng cáp quang.

Như vậy thì bạn vẫn có thể sử dụng mạng cáp quang mà không cần điều chỉnh quá nhiều trên toàn bộ hệ thống. Chức năng vô cùng quan trọng này của bộ chuyển đổi giúp cho người quản lý hệ thống mạng có thể dễ dàng nâng cấp hệ thống cáp lõi đồng lên mạng cáp quang đồng thời vẫn giúp tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian, công sức và nhân lực.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua những sản phẩm Bộ chuyển đổi quang điện thì các dòng sản phẩm như Bộ chuyển đổi quang điện TP-LINK MC100CM Multimode 100Mbps, TP-LINK MC200CM Bộ Chuyển Đổi Quang Điện MultiMode Gigabit, Bộ chuyển đổi quang điện 3Onedata MODEL3012-S-SC-10Km… sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Nguyên lý hoạt động của Bộ chuyển đổi quang điện

Về mặt cấu tạo thì bộ chuyển đổi có kích thước khá nhỏ, được tích hợp 2 cổng truyền dẫn cho cáp đồng và cáp quang. Tín hiệu sẽ được truyền phát tới Bộ chuyển đổi quang điện từ mạng cáp đồng và được chuyển sang môi trường truyền dẫn mới là mạng cáp quang và ngược lại. Như vậy trên thực tế chức năng chính của bộ chuyển đổi thực chất là tiếp nhận và chuyển đổi tín hiệu rồi truyền phát tín hiệu đi thông qua converter quang.

Dữ liệu được chuyển đổi bởi Bộ chuyển đổi quang điện là hoàn toàn “trong suốt” (transparent) vì vậy nó không gây nhiễu cũng như làm xáo trộn Qos (Quality of Service). Tín hiệu điện cáp đồng Ethernet được cung cấp bởi các loại cáp CAT5, CAT5E, CAT6 đi qua bộ chuyển đổi sẽ được chuyển sang tín hiệu quang. Ở đầu bên kia của hệ thống cáp quang cũng được lắp đặt một bộ chuyển đổi thứ hai. Tín hiệu quang từ bộ chuyển đổi thứ nhất sẽ được bộ chuyển đổi thứ hai thu về và chuyển đổi lại thành tín hiệu Ethernet ban đầu.

Phân loại Bộ chuyển đổi quang điện

Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang: 

Đây là bộ chuyển đổi có tốc độ đường truyền lên tới 100Mbps và có tính tương thích cao với mạng Internet cáp quang FTTH AON được cung cấp bởi các nhà mạng như Viettel, VNPT, FPT…

Bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi quang: 

Đây là loại bộ chuyển đổi sử dụng 2 sợi quang cùng một lúc nên cho tốc độ đường truyền nhanh hơn, lên tới 1000Mbps.

Cách thức đấu nối Bộ chuyển đổi quang điện cũng khá đơn giản. Nếu muốn kết nối 2 hệ thống mạng Lan thì cần sử dụng 2 Bộ chuyển đổi quang điện tương ứng ở mỗi đầu mạng. Theo nguyên tắc thì khi đấu nối, chỉ cần sử dụng loại cáp quang loại 2FO tuy nhiên nếu có nhu cầu mở rộng hệ thống mạng ra nhiều nhánh nữa thì nên sử dụng loại cáp quang 4FO.

Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến bạn nguyên lý hoạt động và những thông tin cơ bản về Bộ chuyển đổi quang điện/ Converter quang. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng Bộ chuyển đổi quang điện mà chưa biết mua Bộ chuyển đổi quang điện ở đâu? Địa chỉ bán Bộ chuyển đổi quang điện chính hãng, giá tốt nhất Hà Nội? Tại sao phải dùng Bộ chuyển đổi quang điện? Cách sử dụng và lắp đặt Bộ chuyển đổi quang điện? Hãy đến ngay với chúng tôi Vật tư - thiết bị điện STAPHONE – Đơn vị uy tín về các loại Bộ chuyển đổi quang điện loại tốt cao cấp, chính hãng có thể phục vụ đầy đủ cho nhu cầu của khách hàng. Việc lựa chọn một Bộ chuyển đổi quang điện phù hợp đảm bảo đúng yêu cầu kĩ thuật có ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống của chính bạn, vì thế hãy là một người khách hàng thông minh!

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG
Nhận hàng và thanh toán tại nhà
THANH TOÁN TIỆN LỢI
Trả tiền mặt, CK, trả góp 0%
HỖ TRỢ NHIỆT TÌNH
Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Dùng thử trong vòng 3 ngày