STAPHONE - Vật tư, Thiết bị Điện Nhẹ
Hỗ trợ khách hàng
0974.002.002
Tài khoản
Đăng nhập
Giỏ hàng
0

Bộ chia mạng Switch + Router

    70 sản phẩm

Hiển thị 1 trên 24 của 70 kết quả

Những kiến thức cơ bản về Bộ chia mạng Switch và Router

Để giúp đường truyền mạng ổn định và đạt tốc độ cao thì không thể không kể đến các thiết bị mạng quan trọng như dây cáp mạng Lan, dây nhảy mạng, Patch Panel…  Và một thành phần cũng đóng vai trò vô cùng thiết yếu khác để kết nối mạng cho các thiết bị trong hệ thống đó là Bộ chia mạng Switch và Router. Vậy trên thực tế hai thiết bị này là gì và chúng thực hiện chức năng, nhiệm vụ gì? Hãy cùng Staphone theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bộ chia mạng Switch là gì?

Bộ chia mạng Switch hay trong thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh còn gọi là Switch. Đây là một thiết bị đóng vai trò chuyển mạch mà trong bất kỳ một hệ thống mạng Lan có quy mô dù lớn hay nhỏ đều không thể thiếu thiết bị này. Trong một hệ thống mạng tiêu chuẩn, Switch có nhiệm vụ kết nối với các thiết bị khách (Client) và đồng thời phân luồng dữ liệu đến các thiết bị này dựa trên mô hình Sao (Star).

Công dụng của Bộ chia mạng Switch

Bộ chia mạng Switch đóng vai trò trung chuyển kết nối với toàn bộ các thiết bị vệ tinh để từ đó truyền dữ liệu đi. Bên cạnh đó, một tính năng vô cùng vượt trội mà chỉ Switch chia mạng mới có được đó là nó cho phép băng thông của đường truyền được mở rộng nhờ vào công nghệ Full Duplex. Các thiết bị được kết nối thông qua Switch sẽ được nhận diện bằng cách quét địa chỉ MAC nguồn thông qua frame nhận được.

Cụ thể trong hệ thống mạng, khi có sự liên lạc giữa hai máy thì một mạch ảo sẽ được Bộ chia mạng Switch tạo ra giữa hai cổng tương ứng với hai máy. Từ đó đơn giản hóa việc kết nối mà vẫn không làm xáo trộn hoặc ảnh hưởng đến sự lưu thông hay những kết nối khác đang diễn ra trên các cổng khác của hệ thống mạng. Khi đó, hệ thống mạng Lan sẽ hoạt động một cách vô cùng hiệu quả và đạt hiệu suất xử lý cao.

Phân loại Bộ chia mạng Switch

Hiện nay các sản phẩm Bộ chia mạng Switch đang được bày bán trên thị trường rất đa dạng về tính năng, công dụng cũng như các loại cổng kết nối được trang bị cho bộ chia. Một số những dòng bộ chia mạng đang bán chạy hiện nay có thể kể đến như Switch quang 24 port SFP CISCO SG350-28SFP-K9-EU, Switch CISCO SG350-52P-K9-EU (52 port 10/100/1000 PoE + 4 port SFP), Switch CISCO SG350-10P-K9-EU (8 port 10/100/1000 PoE + 2 port SFP)… Vậy cụ thể có mấy loại Bộ chia mạng Switch?

Bộ chia mạng Workgroup (bộ chia mạng nhóm)

Bộ chia mạng Switch loại Workgroup được ứng dụng để tạo nên một hệ thống mạng ngang hàng thông qua việc kết nối trực tiếp các thiết bị máy tính trong hệ thống mạng lại với nhau. Khi nhìn vào bảng địa chỉ, ta sẽ thấy mỗi một địa chỉ máy tính lại được hiển thị tương ứng với một cổng của bộ chia. Bằng cách này thì Bộ chia mạng Workgroup Switch không cần thiết phải được trang bị tốc độ xử lý cao hay bộ nhớ dung lượng lớn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc loại Bộ chia mạng này thường có giá thành thấp hơn so với những loại bộ chia khác.

Bộ chia mạng Segment (bộ chia mạng nhánh)

Với mỗi Hub hay Workgroup Switch trong hệ thống mạng nếu muốn quản lý và kết nối chúng dễ dàng và có hệ thống hơn thì cần đến sự trợ giúp của Bộ chia mạng Switch loại Segment. Segment Switch sẽ giúp tạo nên liên mạng ở tầng thứ hai bởi vậy mỗi cổng của loại bộ chia mạng này sẽ bao gồm nhiều địa chỉ máy tính hơn. Điều này đòi hỏi Bộ chia mạng Segment phải có dung lượng bộ nhớ lớn hơn và tốc độ xử lý cao hơn.

Bộ chia mạng Backbone (Bộ chia mạng đường trục)

Bộ chia mạng Switch loại đường trục, hay còn gọi là Backbone, là loại bộ chia có dung lượng bộ nhớ và tốc độ xử lý vượt trội nhất so với hai loại bộ chia ở phía trên bởi nó phải thực hiện nhiệm vụ kết nối các Segment Switch.

Bên cạnh đó việc phân chia Bộ chia mạng cũng có thể dựa trên số lượng cổng mà bộ chia đó sở hữu. Các sản phẩm bộ chia hiện nay thường có số lượng cổng rơi vào các loại như 4, 8, 12, 24 hoặc 48 cổng.

Router là gì?

Router còn có tên gọi khác là bộ định tuyến, nó đóng vai trò làm nơi trung chuyển các gói dữ liệu giữa các mạng máy tính. Có thể hiểu Router giống như một người phân luồng “điều hành giao thông” của mạng Internet, bởi khi dữ liệu trên mạng được truyền đi, nó sẽ được thể hiện ở dạng gói. Và Router sẽ làm nhiệm vụ tiếp nhận những gói dữ liệu này, chúng tiếp tục được truyền tới Router tiếp theo cho tới khi đến đúng địa chỉ.

Vậy cụ thể có thể nói một cách đơn giản hóa về chức năng của Router đó là thông qua việc trung chuyển các gói dữ liệu trong hệ thống mạng, Router sẽ tạo ra kết nối giữa các thiết bị trong hệ thống. Những gói dữ liệu này có thể được trung chuyển giữa các thiết bị với nhau hoặc giữa thiết bị và mạng Internet. Để làm được điều này thì đối với mỗi thiết bị trong hệ thống mạng, Router lại gán cho chúng một địa chỉ IP cục bộ.

Router được ứng dụng vào việc gì?

Router là một thiết bị có những công dụng vô cùng quan trọng bao gồm:

Có những loại Router gì?

Core Router

Đây là loại Router mà các nhà cung cấp đám mây hoặc dịch vụ thường hay sử dụng. Loại Router này cho phép cung cấp lượng băng thông lớn để kết nối hệ thống các Router hoặc Switch bổ sung. Core Router được ứng dụng ở những doanh nghiệp có quy mô lớn để tạo ra một kiến trúc mạng có thể dễ dàng quản lý.

Edge Router

Đây là loại Router có số lượng băng thông được tối ưu hóa có nhiệm vụ cung cấp dữ liệu tới người dùng cuối thông qua việc tạo ra kết nối với những Router khác. Chính vì vậy mà Edge Router không có khả năng phát wifi bởi chúng chỉ được trang bị một đầu kết nối Internet và một số những đầu ra khác cho phép kết nối tới những thiết bị Router khác.

Distribution Router

Những dữ liệu từ Edge Router sẽ được truyền đến Distribution Router (bằng cách sử dụng kết nối có dây) và được truyền tới người dùng cuối (bằng cách sử dụng wifi).

Wireless Router

Các hộ gia đình thường sử dụng loại Router không dây, hay còn gọi là Wireless Router. Đây là loại Router được tích hợp tính năng của cả Distribution Router và Edge Router. 

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Bộ chia mạng Switch và Router mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng Bộ chia mạng Switch và Router mà chưa biết mua Bộ chia mạng Switch và Router ở đâu? Địa chỉ bán Bộ chia mạng Switch và Router chính hãng, giá tốt nhất Hà Nội? Cách sử dụng và lắp đặt Bộ chia mạng Switch và Router? Hãy đến với ngay chúng tôi Vật tư - thiết bị điện STAPHONE  – Đơn vị uy tín về các Switch và Router có thể phục vụ đầy đủ cho nhu cầu của khách hàng. Việc lựa chọn một Switch và Router có ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống của chính bạn, vì thế hãy là một người khách hàng thông minh!

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG
Nhận hàng và thanh toán tại nhà
THANH TOÁN TIỆN LỢI
Trả tiền mặt, CK, trả góp 0%
HỖ TRỢ NHIỆT TÌNH
Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Dùng thử trong vòng 3 ngày