STAPHONE - Vật tư, Thiết bị Điện Nhẹ
Hỗ trợ khách hàng
0974.002.002
Tài khoản
Đăng nhập
Giỏ hàng
0

Bộ chia tín hiệu

    12 sản phẩm

Hiển thị 1 trên 12 của 12 kết quả

Bộ chia tín hiệu truyền hình cáp

Thời buổi bây giờ nhà nào có tivi cũng đều phải có thêm một bộ chia tín hiệu truyền hình cáp. Nếu không thì số lượng kênh và thông tin, chương trình mà người dùng có thể xem được sẽ bị hạn chế. Vậy nên ta thấy giá trị của bộ chia tín hiệu truyền hình cáp là lớn thế nào. Thế nên, hãy cùng tìm hiểu xem những điều cần lưu ý khi sử dụng hoặc lắp đặt một bộ chia tín hiệu truyền hình cáp nhé.

Nguyên lý hoạt động của bộ chia tín hiệu truyền hình

Bộ chia tín hiệu truyền hình cáp là một thiết bị dùng để nhận tín hiệu từ nhà mạng và truyền đi đến các thiết bị cần sử dụng. Thiết bị này sẽ bao gồm một đầu cắm để nhận tín hiệu vào và nhiều đầu phát tín hiệu ra. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà các bộ chia tín hiệu này sẽ có số đầu ra khác nhau và những đầu ra có những chức năng khác nhau như chia tín hiệu camera, chia tín hiệu truyền hình vệ tinh,…

Những nguyên nhân khiến cho tín hiệu bị nhiễu

Nguồn tín hiệu từ nhà mạng quá mạnh hoặc yếu

Đây là trường hợp bị nhiễu do lỗi nhà mạng. Nếu tín hiệu quá yếu thì tất nhiên là không đủ để chia cho các đầu ra. Còn nếu tín hiệu quá mạnh thì các bộ chia tín hiệu mà không đủ khả năng tiếp nhận cũng sẽ không thể sử dụng nguồn tín hiệu này dẫn đến bị lỗi.

Để biết xem trường hợp nhiễu tín hiệu mà bạn đang gặp phải có phải do nguồn tín hiệu không phù hợp từ nhà mạng hay không thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần đi xem xét hết tất cả các ti vi trong nhà mình xem có bị nhiễu hay không. Nếu tất cả đều gặp tình trạng giống nhau thì khả năng rất cao là lỗi tín hiệu từ nhà mạng. Hoặc nếu muốn chắc ăn hơn thì đi qua những nhà khác hỏi thăm xem họ có bị giống mình không. Nếu có thì rõ là lỗi nguồn tín hiệu nhà mạng rồi.

Nếu gặp phải trường hợp này thì chỉ có một cách duy nhất đó là liên hệ với nhà cung cấp mạng đến xử lý. Vì người dân bình thường không có kỹ năng hoặc thẩm quyền để xử lý những vấn đề này. Vì vậy hãy nhấc máy lên, gọi cho nơi cung cấp dịch vụ truyền hình cáp ở nhà bạn và yêu cầu họ đến giải quyết vấn đề thôi.

Trường hợp bị nhiễu do tín hiệu của bạn đang sử dụng không đủ mạnh

Có những trường hợp hai nhà xài cùng một dịch vụ cung cấp mạng. Nhưng một nhà lại có tín hiệu tốt, một nhà lại hay bị nhiễu. Hoặc thậm chí là trong cùng một nhà nhưng tín hiệu không được phân bố đều hoặc không tốt. Lý giải cho điều này là bởi vì khi truyền tín hiệu từ nhà mạng đến nơi bạn ở, một phần tín hiệu đã bị hao tổn trong quá trình di chuyển nên khi đến chỗ bạn đã bị giảm đi một phần.

Để nhận biết trường hợp này. Bạn hãy thử bật hết các tivi trong nhà lên xem tín hiệu của các tivi có giống nhau không. Nếu các tivi có cái rõ có cái nhiễu thì có thể là do nguồn tín hiệu nhà bạn. Lúc này bạn hãy thử rút dây cáp cắm vào đầu nhận tín hiệu của bộ chia tín hiệu rồi cắm dây đó thẳng vào tivi xem có rõ hơn không. Nếu rõ hơn thì tức là tín hiệu nhà bạn chưa đủ mạnh.

Để khắc phục lỗi này thì bạn nên lắp thêm một bộ khuếch đại tín hiệu. Như vậy thì các tín hiệu sẽ mạnh hơn. Hoặc bạn cũng có thể bố trí lại đường đi dây tín hiệu ở nhà mình để phân bố tín hiệu đều hơn cho các tivi.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản bộ chia tín hiệu truyền hình, giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về loại thiết bị này. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng  Bộ chia tín hiệu truyền hình mà chưa biết mua  Bộ chia tín hiệu truyền hình ở đâu? Địa chỉ bán  Bộ chia tín hiệu truyền hình chính hãng, giá tốt nhất Hà Nội? Tại sao phải dùng  Bộ chia tín hiệu truyền hình? Cách sử dụng và lắp đặt  Bộ chia tín hiệu truyền hình? Hãy đến ngay với chúng tôi Vật tư - thiết bị điện STAPHONE – Đơn vị uy tín về các loại  Bộ chia tín hiệu truyền hình loại tốt cao cấp, chính hãng có thể phục vụ đầy đủ cho nhu cầu của khách hàng. Việc lựa chọn một  Bộ chia tín hiệu truyền hình có ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống của chính bạn, vì thế hãy là một người khách hàng thông minh! 

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG
Nhận hàng và thanh toán tại nhà
THANH TOÁN TIỆN LỢI
Trả tiền mặt, CK, trả góp 0%
HỖ TRỢ NHIỆT TÌNH
Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Dùng thử trong vòng 3 ngày