STAPHONE - Vật tư, Thiết bị Điện Nhẹ
Hỗ trợ khách hàng
0974.002.002
Tài khoản
Đăng nhập
Giỏ hàng
0

Bộ lưu điện UPS

    12 sản phẩm

Hiển thị 1 trên 12 của 12 kết quả

Sơ lược về bộ lưu điện UPS và những kiến thức cần biết

Trong một hệ thống mạng Lan hoàn chỉnh có những thành phần không thể thiếu và một trong số đó là Bộ lưu điện UPS. Mặc dù hiện nay bộ lưu điện được sử dụng rất rộng rãi tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu về công dụng cũng như tính năng của sản phẩm này. Vậy trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn giới thiệu sơ lược về Bộ lưu điện UPS cũng như những kiến thức cần biết. Hãy cùng theo dõi nhé.

Bộ lưu điện UPS là gì?

Bộ lưu điện hay UPS là viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh Uninterruptible Power Supply. Nếu dịch trực tiếp từ tiếng Anh thì Bộ lưu điện UPS là một hệ thống có vài trò cấp điện một cách liên tục không ngừng nghỉ nhằm duy trì hoạt động của các thiết bị tải. Vì tính chất cung cấp điện liên tục nên thiết bị được cấp điện bởi bộ lưu điện sẽ vẫn tiếp tục hoạt động ngay cả khi có trục trặc xảy ra đối với lưới điện.

Bộ lưu điện UPS thường được sử dụng ở quy mô lớn cho các công ty hoặc doanh nghiệp.Khi sử dụng bộ lưu điện, hoạt động của toàn bộ khối lượng máy móc, thiết bị sẽ được duy trì một cách ổn định và có độ an toàn cao. Đặc biệt chúng giúp các thiết bị máy móc hoạt động bình thường kể cả khi lưới điện gặp sự cố.

Nguyên lý hoạt động của Bộ lưu điện UPS

Tất cả các loại lưu điện đều hoạt động theo một nguyên tắc chung nhất đó là lưu trữ năng lượng điện thông qua ắc quy. Dòng điện khi được lưu trữ trong ắc quy là dòng điện một chiều, qua Bộ lưu điện UPS dòng điện sẽ được biến đổi thành điện xoay chiều để cung cấp cho các thiết bị trong hệ thống.

Tuy nhiên ngoài nguyên lý hoạt động chung này thì Bộ lưu điện UPS cũng được chia thành nhiều nhóm khác nhau và mỗi nhóm bộ lưu điện lại sở hữu cách thức vận hành riêng. Vì vậy chúng cũng có công suất được thiết kế khác nhau để đáp ứng với những loại thiết bị tải khác nhau. Chính vì vậy khi mua bộ lưu điện thì cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng mà nên lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Phân loại Bộ lưu điện UPS

Về việc phân loại Bộ lưu điện UPS thì hiện nay có 4 loại được sử dụng phổ biến bao gồm bộ lưu điện Online, bộ lưu điện Offline, bộ lưu điện quay và bộ lưu điện tĩnh. Các dòng sản phẩm bộ lưu điện bán chạy hiện nay đó là Bộ lưu điện UPS 10KVA (10000VA) VERTIV GXT5-10kIRT5UXLN, Bộ lưu điện UPS 6KVA (6000VA) VERTIV GXT5-6000IRT5UXL, Bộ lưu điện UPS 3KVA (3000VA) VERTIV GXT5-3000IRT2UXL…

Bộ lưu điện UPS Online

Với các loại Bộ lưu điện UPS Online thì dòng điện xoay chiều sẽ được chuyển đổi sang điện một chiều và dòng điện một chiều sẽ được chuyển sang điện xoay chiều. Đây là nguyên tắc chuyển đổi kép của bộ lưu điện, giúp cho nguồn điện mà các thiết bị tải sử dụng được giữ ổn định về tần số cũng như điện áp. Như vậy, các thiết bị sử dụng điện do bộ lưu điện cung cấp sẽ hoạt động độc lập không phụ thuộc vào lưới điện. Không những vậy nguồn điện được tạo ra còn có khả năng chống nhiễu tối đa, với thời gian chuyển mạch gần chạm mức 0 và điện áp biểu đồ hình Sin.

Bộ lưu điện UPS Offline

Với Bộ lưu điện UPS Offline thì khi nhận điện từ nguồn điện, bộ lưu điện sẽ cấp điện thẳng tới phụ tải. Trong trường hợp mất điện, nguồn điện được cấp đến tải từ ắc quy thông qua bộ phận chuyển mạch Inverter. Loại bộ lưu điện này thường được sử dụng cho các thiết bị có cấu tạo đơn giản và có công suất hoạt động thấp.

Bộ lưu điện UPS tĩnh

Bộ lưu điện UPS tĩnh hoạt động dựa trên nguyên lý nghịch lưu thông qua bộ biến đổi công suất điện tử. Điện năng sẽ được nạp và được lưu trữ trong ắc quy và sẽ được cấp tới các tải ưu tiên bằng cách chuyển đổi từ điện một chiều sang điện xoay chiều. Ưu điểm của dòng lưu điện này là kích thước nhỏ gọn tuy nhiên lại có khả năng cấp điện nhanh.

Bộ lưu điện UPS quay

Cuối cùng là Bộ lưu điện UPS quay, cũng hoạt động theo nguyên tắc nghịch lưu dòng điện tuy nhiên lại sử dụng máy điện để nghịch lưu dòng điện.

Trên đây là khái niệm thế nào là Bộ lưu điện UPS cũng như công dụng và phân loại các bộ lưu điện được sử dụng hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng Bộ lưu điện UPS mà chưa biết mua Bộ lưu điện UPS ở đâu? Địa chỉ bán Bộ lưu điện UPS chính hãng, giá tốt nhất Hà Nội? Cách sử dụng và lắp đặt Bộ lưu điện UPS? Hãy đến ngay với chúng tôi Vật tư - thiết bị điện STAPHONE  – Đơn vị uy tín về các UPS, bộ tích điện máy tính có thể phục vụ đầy đủ cho nhu cầu của khách hàng. Việc lựa chọn một Bộ lưu điện UPS có ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống của chính bạn, vì thế hãy là một người khách hàng thông minh!

 

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG
Nhận hàng và thanh toán tại nhà
THANH TOÁN TIỆN LỢI
Trả tiền mặt, CK, trả góp 0%
HỖ TRỢ NHIỆT TÌNH
Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Dùng thử trong vòng 3 ngày