STAPHONE - Vật tư, Thiết bị Điện Nhẹ

Top 5 cục phát wifi giá rẻ phát sóng mạnh

Viết bởi Phạm Trang ngày 2022-08-26 09:42:20. Chuyên mục Tin tức

Việc sở hữu một bộ phát Wifi mạnh sẽ giúp tăng sự ổn định và phạm vi kết nối sóng Wifi trong không gian nhà bạn hoặc nơi đang kinh doanh. Cùng tham khảo những chia sẻ của Staphone và lựa chọn một bộ phát sóng wifi tốt nhất để sử dụng nhé!

Internet ngay nay đã và đang góp một phần rất quan trọng với cuộc sống hằng ngày của chúng ta, ngoài vai trò phục vụ cho các nhu cầu giải trí, học tập, tìm kiếm thông tin giúp con người xóa nhòa các giới hạn về khoảng cách địa lý ngày càng gần với nhau hơn. Cùng vì thế các bộ phát wifi mạng có tính ổn định cao, phủ sóng rộng ngày càng được mọi người quan tâm. Cùng tham khảo các những chia sẻ của Staphone dưới đây để có thể lựa chọn được những bộ phát wifi tốt nhất hiện nay nhé!

Giới thiệu về bộ phát wifi

Bộ phát sóng wifi

Bộ phát sóng wifi

Bộ phát wifi (hay còn gọi là router wifi) là thiết bị được sử dụng để chuyển đổi mạng dây vào mạng không dây. Nó cung cấp cho các thiết bị có khả năng kết nối không dây (như máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị IoT) truy cập vào mạng Internet thông qua kết nối wifi.

Bộ phát wifi có thể được kết nối với một modem để lấy tín hiệu Internet từ nhà cung cấp dịch vụ và chuyển đổi nó thành một tín hiệu wifi để các thiết bị khác có thể kết nối. Nó cũng có thể được cấu hình để thiết lập mạng riêng (LAN) và các tính năng bảo mật như mật khẩu wifi và kiểm soát truy cập.

Các bộ phát wifi hiện nay thường được cung cấp đi kèm bởi nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet. Tuy nhiên chúng vẫn được  tìm mua riêng để tạo mạng wifi trong gia đình hoặc văn phòng đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

Thiết bị này được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người thường xuyên di chuyển, du lịch, phượt,…

Lợi ích khi mua bộ phát wifi

Sử dụng bộ phát wifi mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như sau:

 • Kết nối Internet không dây: Bộ phát wifi cho phép các thiết bị có khả năng kết nối không dây truy cập vào mạng Internet mà không cần sử dụng dây cáp, giúp giảm rối loạn dây cáp và thuận tiện hơn cho người dùng.
 • Phạm vi kết nối rộng: Các bộ phát wifi hiện nay có khả năng phát sóng wifi xa hơn, nên người dùng có thể truy cập Internet từ nhiều vị trí trong ngôi nhà hoặc văn phòng.
 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng bộ phát wifi có thể giảm chi phí so với việc sử dụng nhiều dây cáp mạng để kết nối các thiết bị.
 • Tính linh hoạt: Bộ phát wifi có thể được cài đặt và sử dụng một cách linh hoạt, người dùng có thể thay đổi vị trí và cấu hình để tối ưu hóa kết nối Internet.
 • Tính bảo mật: Các bộ phát wifi hiện nay có tính năng bảo mật cao, người dùng có thể thiết lập mật khẩu wifi và các tính năng khác để bảo vệ mạng khỏi các mối đe dọa mạng.

Nhược điểm khi sử dụng bộ phát wifi

Mặc dù bộ phát wifi mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng có những nhược điểm nhất định mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng.

 • Khoảng cách truyền tải giới hạn: Khoảng cách truyền tải của wifi có giới hạn, do đó, tín hiệu wifi có thể bị giảm hoặc bị mất nếu người dùng di chuyển quá xa khỏi bộ phát wifi hoặc gặp những trở ngại như tường, cửa sổ, trạm phát sóng v.v.
 • Tốc độ truyền tải có thể bị giảm: Tốc độ truyền tải của wifi có thể bị giảm khi có nhiều thiết bị cùng kết nối và sử dụng mạng wifi, gây ảnh hưởng đến hiệu suất kết nối của người dùng.
 • Bảo mật có thể bị đe dọa: Một số bộ phát wifi có tính năng bảo mật thấp hoặc mật khẩu wifi yếu, dẫn đến tình trạng bảo mật bị đe dọa.
 • Phụ thuộc vào điện năng: Bộ phát wifi phụ thuộc vào nguồn điện để hoạt động, do đó nếu xảy ra cúp điện hoặc nguồn điện bị gián đoạn, kết nối wifi cũng sẽ bị gián đoạn.
 • Cần thiết lập và cấu hình: Người dùng cần thiết lập và cấu hình bộ phát wifi để sử dụng, đôi khi đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật và thời gian đầu tư để hiểu rõ hơn về cách cài đặt và sử dụng thiết bị.

Hướng dẫn chọn mua cục phát wifi

Chọn thương hiệu 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu quốc gia cung cấp bộ định tuyến wifi cho nhiều thứ với mức giá rẻ hay cao cấp, tuy nhiên vẫn còn nhiều băn khoăn không biết nên chọn thương hiệu uy tín, lâu năm trong lĩnh vực thiết bị. 

Tốc độ kết nối tối đa

Hiện tại, tốc độ truy cập của các bộ định tuyến wifi trên thị trường nói chung là từ 150Mpbs đến vài nghìn Mpbs. Nếu chỉ cần gia đình khoảng 5-7 người, bạn có thể chọn loại router tốc độ khoảng 300Mbps. Còn dùng cho công việc, văn phòng công ty thì nên chọn loại có kết nối nhanh hơn. Tuy nhiên, tốc độ kết nối phụ thuộc vào gói và tốc độ mà nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho bạn. Tốc độ tối đa của bộ định tuyến là tốc độ cao nhất mà bộ định tuyến có thể xử lý.

Chọn băng tần 

Khi tham khảo mua router, bạn sẽ bắt gặp từ “dải tần”, khi đó dải tần ở đây là tần số mạng không dây hoạt động, thường là dải tần 2.4GHz và 5.0GHz phổ biến hiện nay. Các thiết bị hỗ trợ băng tần kép (2,4 GHz & 5,0 GHz) sẽ hoạt động tốt hơn, đặc biệt là băng tần 5,0 GHz ít phổ biến hơn, do đó sẽ ít bị nhiễu hơn so với băng tần 2,4 GHz rất phổ biến hiện nay. Nếu chọn lâu dài thì tốt nhất bạn nên chọn thiết bị phát wifi hỗ trợ băng tần kép, tuy chi phí ban đầu hơi cao nhưng sử dụng được lâu dài và ổn định.

Chuẩn kết nối Wifi

Mỗi bộ định tuyến wifi sẽ có một phân loại số "802.11", là tiêu chuẩn Wifi quốc tế. Nhìn chung có hai tiêu chuẩn phổ biến hiện nay là tiêu chuẩn N và tiêu chuẩn AC. Chuẩn AC cũng là chuẩn wifi mới nhất và phổ biến trên các thiết bị phát wifi hiện nay. Tuy nhiên, nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ tiêu chuẩn AC thì thiết bị nhận tín hiệu của bạn (điện thoại thông minh, máy tính xách tay, TV thông minh ...) cũng phải hỗ trợ tiêu chuẩn này. Nhìn chung, giá thành của các bộ định tuyến wifi tiêu chuẩn AC (bao gồm cả chuẩn N) sẽ đắt hơn so với các bộ định tuyến wifi tiêu chuẩn N.

Số người truy cập 

Đây là mối quan tâm của nhiều người dùng, đặc biệt là những gia đình đông người hay những người sử dụng dịch vụ kinh doanh, văn phòng rất quan tâm. Đôi khi trên cùng một mạng mọi người có thể truy cập internet trong khi những người khác lại không thể. Thông thường một số hãng không công bố thông tin này nhưng nếu bạn có gia đình từ 5-7 người thì có thể chọn loại router phổ thông. Giá khoảng 500.000 đồng, nếu là doanh nghiệp, xí nghiệp thì nên chọn loại router chuyên dụng. Giá thành cao nhưng lượng truy cập đồng thời tối đa có thể lên tới hàng trăm thiết bị.

Top 5 cục phát wifi giá rẻ phát sóng mạnh

RUIJIE RG-AP210-L

RUIJIE RG-AP210-L

 • RUIJIE RG-AP210-L: Thiết bị wifi điểm truy cập tại nhà.
 • Tốc độ lên đến 300Mbps@2.4GHz đến 2.483GHz chuẩn 802.11 b / n / g.
 • Dòng sản phẩm này phù hợp với các khách sạn, cửa hàng, văn phòng vừa và nhỏ.
 • 1 Cổng PoE 10 / 100M Đường lên | | Nguồn 802.3af PoE <7,5W
 • Hỗ trợ dịch vụ đám mây Ruijie miễn phí, cấu hình từ xa cực kỳ đơn giản.
 • Hỗ trợ lên đến 128 người dùng | 16 BSSID
 • Hỗ trợ cân bằng tải thông minh dựa trên số lượng người dùng và lưu lượng truy cập.
 • Hỗ trợ tạo coupon cho người dùng (giải pháp cho thuê wifi ký túc xá / KTX)
 • Hỗ trợ chức năng tiếp thị WIFI

RUIJIE RG-AP710

Thiết bị Access point wifi trong nhà Ruijie RG-AP710 sử dụng thiết kế đơn giản và phong cách để phù hợp với các kịch bản khác nhau. Không cài đặt phần mềm, cung cấp nhanh 4 bước bởi ứng dụng di động đám mây của Ruijie

Ruijie RG-AP710 được thiết kế băng tần kép đồng thời 802.11ac, tốc độ dữ liệu của Ruijie RG-AP710  lên tới 1.167Gbps, đủ cho môi trường cửa hàng bán lẻ và văn phòng nhỏ. Cộng với quản lý đám mây 100%. 

Giao diện đăng nhập có dạng trang chào, có thể tùy chỉnh theo logo, hình ảnh doanh nghiệp, thông tin đại chúng, nhấn nút để trỏ đến trang đăng nhập, tức là fan page hoặc website của doanh nghiệp.

Quản lý lưu lượng người dùng, thời gian, dung lượng data, số lượt truy cập trong ngày.

Bộ phát Wifi UBIQUITI UniFi AP AC LR

Bộ phát Wifi Ubiquiti UniFi AP AC LR

UniFi AP AC LR hỗ trợ chuẩn AC, mang lại hiệu suất gấp 5 lần so với UniFi AP thế hệ đầu tiên trong khi vẫn duy trì mức giá “cực mềm”.

UniFi AP AC LR là thiết bị phủ sóng WiFi chuẩn AC công nghệ MIMO trên cả 2 dải tần 2.4Ghz và 5Ghz.  UniFi AP AC LR có khả năng kết nối vô tuyến (Mesh - Uplink) trong dãi tần 5Ghz và phủ sóng trong dải tần 2.4Ghz nên thích hợp cho những địa điểm khó đi dây. 

Việc tạo 04 VLAN thuận tiện cho việc phân nhóm người dùng, nâng cao tính bảo mật của toàn hệ thống, phù hợp với các dịch vụ yêu cầu tính bảo mật cao.

Bộ phát Wifi UBIQUITI UniFi AP-AC-LR thích hợp cho những địa điểm có mật độ người dùng cao và sang trọng: Khách sạn (Hotel), Nhà hàng (Restaurant) , Cao ốc văn phòng (Building) , Sân bay (Airport), Khu triển lãm, Doanh nghiệp thông minh, Nhà xưởng, ...

Bộ phát Wifi Access Point RUIJIE RG-RAP2200(F)

Bộ phát Wifi Access Point RUIJIE RG-RAP2200(F)

Bộ phát Wifi giá rẻ RUIJIE REYEE RG-RAP2200 (F)  với thiết kế màu trắng trang nhã, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Đây là AP gắn trần hiệu suất cao phù hợp với các tình huống phủ sóng Wifi diện tích lớn trong nhà. RG-RAP2200 (F) tương thích với Wi-Fi 802.11a / b / g / n / ac Wave1 / Wave2, hỗ trợ công nghệ MU-MIMO hai luồng và cung cấp anten đa hướng tích hợp. Nó có thể hoạt động ở cả 2.4GHz và 5GHz, cung cấp truy cập không dây tốc độ cao 400Mbps ở 2.4GHz, 867Mbps ở 5GHz và lên đến 1267Mbps trên mỗi AP.

Bộ phát Wifi Access Point RUIJIE RG-RAP2200(E)

Bộ phát Wifi Access Point RUIJIE RG-RAP 2200(E)

Thiết bị hỗ trợ giao tiếp băng tần kép 2.4GHz và 5GHz, cung cấp tốc độ truy cập 400Mbps ở 2.4GHz, 867Mbps ở 5GHz và lên đến 1267Mbps trên mỗi AP. Nó có thể cung cấp cho các thiết bị đầu cuối dải tần 5GHz với ít nhiễu hơn, kênh rộng hơn và tốc độ nhanh hơn, cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm không dây tuyệt vời.

Máy được thiết kế với cổng LAN kép. Ngay cả các yêu cầu mạng phức tạp cũng có thể dễ dàng và nhanh chóng hỗ trợ việc mở rộng các thiết bị của bên thứ ba, chẳng hạn như máy ảnh, thiết bị chấm công, v.v.

Mua cục phát wifi giá rẻ chất lượng cao tại đâu?

Sau tất cả những tiêu chí cơ bản trên đây, điều cuối cùng mà bạn cần làm để sở hữu được những bộ phát wifi chất lượng tốt, giá cả hợp lý đó chính là tìm đến những cơ sở phân phối chính hãng, uy tín để mua cục phát wifi.

Nếu đang gặp khó khăn trong việc tìm địa chỉ uy tín để tìm mua cục phát wifi chính hãng, giá tốt thì bạn có thể đến với Staphone. Sau hơn 10 năm phục vụ khách hàng hiện nay Staphone là một trong những địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các thiết bị số phụ kiện chính hãng, các thiết bị phát wifi của thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo chính hãng, chất lượng, giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành đầy đủ.

Hi vọng những thông tin trên là có ích đối với bạn trong quá trình lựa chọn cục phát wifi giá rẻ nhưng có chất lượng phát sóng mạnh. Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn sản phẩm cho gia đình mình.

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG
Nhận hàng và thanh toán tại nhà
THANH TOÁN TIỆN LỢI
Trả tiền mặt, CK, trả góp 0%
HỖ TRỢ NHIỆT TÌNH
Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Dùng thử trong vòng 3 ngày