Chào mừng bạn đã đến với HỆ THỐNG ĐIỆN NHẸ STAPHONE!

Hướng dẫn nối cáp đồng trục bị đứt đúng chuẩn, đúng kĩ thuật

Viết bởi Staphone ngày 2021-05-03 17:40:48. Chuyên mục Tin tức

Cùng bỏ túi kinh nghiệm đấu nối dây cáp đồng trục cho camera, tivi khi bị đứt, cắt bỏ qua chia sẻ, hướng dẫn của STAPHONE.

Trong quá trình sử dụng cáp đồng trục rất hiếm khi bị đứt dây. Nhưng không có nghĩa là không bị đứt. Vì thế chúng ta nên xử lý như thế nào khi cáp đồng trục bị đứt. Đây là loại dây chuyên dụng và nếu việc xử lý không được tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh cũng như thông tin truyền đi.

Khi gặp phải vấn để này các bạn có thể tham khảo chia sẻ của STAPHONE để nối cáp đồng trục bị đứt nhanh chóng, đúng kĩ thuật.

Cấu tạo dây cáp đồng trục

Cấu tạo cáp đồng trục

+ Chuẩn bị:

Dụng cụ cần sử dụng: 

- Kìm để cắt cáp đồng trục
- Dao nhỏ
- Đầu nối (Jack nối BNC)
- Kìm bóp cáp chuyên dụng

+ Các bước tiến hành

Bước 1: Cắt bỏ lớp vỏ nhựa

hướng dẫn đấu dây cáp đồng trục

Sử dụng kìm cắt cáp hoặc một con dao nhỏ để cắt lớp vỏ cách điện bằng PVC bên ngoài của dây cáp. Độ dài phần cắt khoảng 15-20mm, các bạn phải thật cẩn thận để không cắt phạm các phần bên trong và nên đo khoảng cần cắt tránh cắt quá ngắn hoặc dài.

Bước 2: Loại bỏ vỏ nhựa vừa cắt

Sau khi cắt lớp vỏ nhựa, tiến hành tuốt đoạn vỏ vừa cắt ra, nhẹ nhàng thực hiện nhưng vẫn giữ nguyên các phần bên trong.

cách đấu dây cáp đồng trục

Bước 3: Cắt lấy lõi đồng dẫn tín hiệu

Lúc này các bạn sẽ nhìn thấy lớp tráng bạc bao phủ xung quanh lõi. Các bạn cắt bỏ lớp tráng bạc này đi, sẽ thấy lớp lưới chống nhiễu bên trong. Gỡ lớp lưới chống nhiễu này ra và vuốt ngược xuống bao xung quanh vỏ của dây cáp.

đấu dây cáp đồng trục bị đứt

Phần các bạn đang thấy còn lại chính là một lớp vỏ nhựa bao ngoài một sợi dây đồng.

staphone chia sẻ cách đấu dây cáp đồng trục

Tiếp tục cắt một đường vòng tròn xung quanh cách đầu dây tín hiệu khoảng 5-7mm và có chiều sâu vừa đủ đứt lớp giấy kim loại và lớp vỏ nhựa cách điện.

Tuốt bỏ lớp nhựa bao bọc lõi dây đồng dẫn tín hiệu.

Bước 5: Gắn dây vào đầu nối cáp

đấu dây cáp đồng trục

Dùng jack F5 ren vặn, jack F5 bóp ngang, jack F5 nén dọc hay jack F11 ren vặn, jack F11 bóp ngang, jack F11 nén dọc tùy theo nhu cầu của bạn.

Dùng tay vặn chặt đuôi của đầu cắm vào dây cáp theo chiều kim đồng hồ. Nhớ vặn đúng chiề các ren của đầu cắm sẽ bám chặt vào các dây bọc chống nhiễu.

đấu dây cáp đồng trục bị dứt

Cắt bỏ các đoạn dây dư ra nếu có. Kiểm tra cẩn thận không làm chạm lớp dây chống nhiễu vào dây dẫn tín hiệu.

Tại bước này các bạn có thể sử dụng kìm bóp cáp hay kìm nén cáp chuyên dụng thì việc thi công sẽ nhanh chóng và chuẩn xác hơn.

Tiếp tục gắn đầu dây còn lại.

Như vậy đến đây việc nối dây cáp đồng trục bằng giắc nối đã hoàn thành, sau đó, các bạn hãy kiểm tra tín hiệu một cách cẩn thận để chắc chắn mối nối đã đạt tiêu chuẩn.

Chúc các bạn làm thành công!

Như vậy với các bước đấu nối dây cáp đồng trục trên đây các bạn đã bỏ túi được kinh nghiệm xử lý khi dây cáp đồng trục của camera, truyền hình bị dứt hoặc thừa quá nhiều muốn cắt bỏ. Có khá nhiều loại đầu nối cáp khác nhau vì thể tùy vào từng trường hợp cụ thể mà các bạn có thể vận dụng cho linh hoạt.

Để tham khảo và biết thêm thông tin về cáp đồng trục, các loại Jack nối, Kìm bấm cắt cáp quý khách có thể tham khảo danh mục sản phẩm hoặc liên hệ trực tiếp qua Zalo/SDT của STAPHONE nhé.
 

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG
Nhận hàng và thanh toán tại nhà
THANH TOÁN TIỆN LỢI
Trả tiền mặt, CK, trả góp 0%
HỖ TRỢ NHIỆT TÌNH
Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Dùng thử trong vòng 3 ngày
zalo

0974.002.002