Chào mừng bạn đã đến với HỆ THỐNG ĐIỆN NHẸ STAPHONE!

5 Lý Do Nên Triển Khai Cáp Quang Cho Doanh Nghiệp, Nhà Xưởng

Viết bởi Staphone ngày 2021-06-09 12:35:54. Chuyên mục Tin tức

Bạn đang băn khoản có nên triển khai lắp đặt cáp quang cho doanh nghiệp, nhà xưởng của mình hay không hãy tham khảo ngay chia sẻ của Staphone dưới đây.

Với sự phát triền của công nghệ viễn thông nói chung thì không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới đều đang sự dụng mạng cáp quang trong truyền dẫn thông tin viễn thông. Sở dĩ mạng truyền dẫn cáp quang được ưa chuộng sử dụng là bởi nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với hình thúc truyền dẫn thông thường.

Tìm hiểu thêm:

>> Cáp quang là gì?

>> Cáp đồng trục là gì?

5 Lý Do Nên Triển Khai Cáp Quang

Nếu bạn vẫn còn đăng băn khoản có nên triển khai lắp đặt cáp quang cho doanh nghiệp, nhà xưởng của mình hãy không thì hãy tham khảo 5 lý do mà bạn nên triển khai cáp quang ngay sau đây:

1. Hệ thống mạng cáp quang nâng cao hiệu suất và độ bảo mật

So với cáp đồng, cáp quang có thể truyền tải lượng thông tin nhiều hơn với một mức độ trung thực cao hơn. Cáp quang còn cung cấp khả năng bảo mật đặc biệt tốt đối với dữ liệu được truyền đi, vì việc mắc rẽ vào cáp quang (để trộm thông tin) sẽ khó khăn hơn nhiều so với cáp đồng.

2. Khoảng cách truyền dữ liệu xa hơn

Cáp quang không chỉ có khả năng tải dữ liệu nhiều vượt trội so với cáp đồng, mà còn có thể truyền tải những thông tin đó với những khoảng cách dài hơn hẳn.

3. Tín hiệu cáp quang không bị nhiễu

Do sợi cáp quang được làm từ thủy tinh, chúng không dẫn điện. Điều này giúp loại trừ nhu cầu cần thiết phải tiếp đất, và giúp cáp quang miễn nhiễm với bất kỳ loại nhiễu điện nào, kể cả sét. Nhờ khả năng chống chịu được nhiễu và các điều kiện khí quyển, cáp quang có thể được sử dụng ngoài trời, thậm chí đặt ngay cạnh dây cáp điện cũng không sao.

4. Cáp sợi quang chịu được điều kiện khắc nghiệt

Sợi thủy tinh không chỉ loại trừ nhiễu, chúng còn gần như hoàn toàn không bị ăn mòn! Trong khi cáp đồng rất nhạy cảm với nước và hóa chất, cáp quang có thể hoạt động một cách trơn tru và hầu như không gặp phải nguy cơ hư hỏng gì do các yếu tố khắc nghiệt tác động. Vì thế, sợi cáp quang có thể dễ dàng chịu đựng được những "điều kiện sống" mà cáp đồng không thể, chẳng hạn như tiếp xúc trực tiếp với đất hoặc để gần hóa chất.

5. Cáp quang không gây nguy hiểm

Ưu điểm lớn nhất khi lắp đặt cáp quang là khi sợi cáp quang bị đứt, gãy không gây thương tích cho người sử dụng. Do hệ thống cáp quang chỉ truyền ánh sáng chứ không truyền điện, bộ phận quản lý có thể yên tâm vận hành cáp quang mà không phải lo bất cứ nguy cơ chấn thương nào do lửa, tia lửa hoặc bị điện giật.

Mặc dù không tránh khỏi những nhược điểm tuy nhiên mạng truyền dẫn cáp quang cho đến nay vẫn là mạng truyền dẫn được đánh giá cao nhất về chất lượng cũng như hiệu quả truyền dẫn. Chính vì vậy mạng truyền dẫn này ngày càng được sử dụng phổ biến để thay thế cho những phương pháp truyền dẫn truyền thống.

Với những ưu điểm vượt trội của cáp quang, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về lựa chọn của mình.

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG
Nhận hàng và thanh toán tại nhà
THANH TOÁN TIỆN LỢI
Trả tiền mặt, CK, trả góp 0%
HỖ TRỢ NHIỆT TÌNH
Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Dùng thử trong vòng 3 ngày
zalo

0974.002.002